Hướng dẫn khách hàng

Thông tin khách hàng cần biết khi đến với Trung tâm Chăm sóc giảm nhẹ Chân trời mới

Questions Answer

1. Tôn trọng, hoà nhã với cán bộ, nhân viên y tế và mọi người trong Trung tâm. 2. Giữ gìn nơi ở sạch sẽ, gọn gàng, không vứt rác bừa bãi. 3. Giữ gìn an ninh, trật tự chung, không tiếp khách tại phòng trong giờ nghỉ; không cãi nhau, đánh lộn gây mất trật tự; không nói to, không đi lại, không bật đài hoặc tivi gây ồn ào trong giờ nghỉ; không thức khuya quá 22h; không dậy sớm và bật đèn sớm (trước 5h sáng). 4. Đảm bảo sinh hoạt theo đúng thời gian biểu sinh hoạt hàng ngày của Trung tâm 5. Không tự ý ra khỏi Trung tâm khi chưa làm các thủ tục theo quy định. 6. Không mang tài sản có giá trị vào Trung tâm. Nếu có tài sản hoặc tiền mặt từ 50.000 đồng phải báo lại và làm thủ tục gửi Trung tâm để bảo quản. Nếu không gửi, bị mất tài sản thì Trung tâm sẽ không chịu trách nhiệm). 7. Quần áo tư trang của các cụ sẽ được đánh dấu tên riêng và được sử dụng dưới sự quản lý của nhân viên phục vụ. 8. Có ý thức bảo quản, giữ gìn đồ dùng sinh hoạt trong phòng và đồ dùng chung tại Trung tâm. Không được tự ý thay đổi chỗ ở hoặc di chuyển các đồ dùng cá nhân trái với sự sắp xếp của Trung tâm. 9. Không được uống rượu, bia tại Trung tâm, nghiêm cấm không được hút thuốc lá trong phòng. 10. Không được tự ý giữ thuốc, đồ ăn khi chưa có sự đồng ý của nhân viên phục vụ. Khi dùng thuốc phải có sự hướng dẫn và giám sát của nhân viên chăm sóc.

Giờ vào thăm các cụ: Sáng : Từ 08h – 11h. Chiều : Từ 14h – 20h30. Khi vào thăm các cụ phải đăng ký thông tin vào Sổ nhật ký vào thăm. Không vào thăm trong giờ nghỉ buổi trưa và sau 21h. 2. Không tự ý mang đồ dùng, tư trang cá nhân của các cụ ra khỏi Trung tâm khi chưa có sự đồng ý của nhân viên quản lý. 3. Không hút thuốc lá trong Trung tâm. 4. Không tự ý cho các cụ ăn quà bánh khi chưa được sự đồng ý của nhân viên phụ trách phòng. 5. Không nên cho các cụ tiền, rượu bia hay thuốc lá. Nếu có quà hoặc tiền mặt gửi biếu các cụ thì phải ghi vào Sổ nhật ký vào thăm và bàn giao cho nhân viên trực hoặc cán bộ quản lý. 6. Tuyệt đối không đưa tiền cho nhân viên phục vụ. 7. Không được tự ý ra vào các khu vực ngoài phạm vi cụ đang ở. 8. Không được tự xem các tài liệu, sổ sách của Trung tâm khi chưa được sự đồng ý của cán bộ quản lý Trung tâm. 9. Trường hợp nếu đón các cụ về nhà chơi phải báo cho Cán bộ phụ trách trước ít nhất 01 ngày và làm các thủ tục theo quy định. Trung tâm chỉ giải quyết việc đón các cụ ra khỏi Trung tâm với người ký hợp đồng. Trong trường hợp người ký hợp đồng bận không đón được thì phải có giấy ủy quyền có xác nhận của cơ quan công tác hoặc chính quyền địa phương.

TRUNG TÂM NHẬN CHĂM SÓC - Người cao tuổi có nhu cầu vào sống tại Trung tâm, tự nguyện đóng góp kinh phí hoặc có người thân, người nhận bảo trợ đóng góp kinh phí. - Người cô đơn, bệnh tật, không nơi nương tựa, không có điều kiện sống ở gia đình hoặc gia đình không có điều kiện chăm sóc. - Người bị bệnh tật, không tự chăm sóc được bản thân, cần có sự trợ giúp trong sinh hoạt hàng ngày tại nhà. - Người ốm tại bệnh viện. - Người tàn tật, nghiện rượu, nghiện thuốc...

Questions Answer

Các cụ vào ở tại Trung tâm cần có các thủ tục sau: 1. Có người thân bảo lãnh (hoặc cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội) 2. Sổ hộ khẩu gia đình (bản sao công chứng có thời hạn trong vòng 06 tháng) 3. Chứng minh nhân dân của các cụ và người bảo lãnh. 4. Hồ sơ sức khỏe, bệnh án (nếu có). 5. Tiền ký quỹ: 10.000.000đ (mười triệu đồng) 6. Đơn tự nguyện xin vào ở tại Trung tâm (theo mẫu của Trung tâm). 7. Hợp đồng chăm sóc (theo mẫu của Trung tâm)

Người cao tuổi khi đến sống tại Trung Tâm được hỗ trợ hoàn toàn trong sinh hoạt hàng ngày, được kiểm tra các dấu hiệu sinh tồn đảm bảo điều kiện vệ sinh, ăn ở sạch sẽ, gọn gàng 1. Chế độ dinh dưỡng _ Thực đơn phong phú, thay đổi theo mùa _Người cao tuổi sống tại trung tâm có chế độ ăn uống phù hợp với tình trạng sức khỏe và tình trạng bệnh lý của từng người _Chế độ thông thường: bao gồm 04 bữa: bữa sáng, bữa trưa có tráng miệng, bữa phụ lúc 14h, bữa tối _Chế độ chăm sóc đặt biệt: từ 5-7 bữa/ngày 2. Chăm sóc sức khỏe _Người cao tuổi được khám sức khỏe toàn diện trước khi vào, được lập hồ sơ sức khỏe, có bác sỹ theo dõi sức khỏe định kỳ _Được theo dõi mạch, nhiệt độ, huyết áp hàng ngày (2 lần trong ngày) _Được theo dõi, xử lý kịp thời các dấu hiệu bệnh lý. _Được cung cấp các loại thuốc thông thường như: Vitamin, thuốc cảm cúm, đau bụng… _Được đào tạo, tham gia các buổi sinh hoạt sức khỏe cộng đồng. 3. Chăm sóc tinh thần _Nghe đọc sách báo, xem TV hàng ngày _Tham gia văn hóa văn nghệ, thể dụng thể thao với các CLB NCT tại địa phương _Được tổ chức sinh nhật trong tháng _Đi du lịch dã ngoại, lễ chùa trong bán kính ≤ 10km hàng tháng. _Tham gia kỷ niệm các ngày lễ, các sự kiện trong năm. 4. Luyện tập _ Tập vật lý trị liệu bằng máy: massage lưng, máy ionhome, máy khí nén _Luyện tập phục hồi sa sút trí tuệ của người già: lao động trị liệu, ngôn ngữ trị liệu _Ngâm chân bằng thuốc đông y vào buổi tối

Questions Answer

Questions Answer

Thời gian và Nội dung công việc: 5h30 - 6h00: Dậy tập thể dục buổi sáng 6h00 - 6h30: Làm vệ sinh cá nhân (+ uống thuốc tiểu đường) 6h30 - 7h30: Ăn sáng 7h30 - 8h00: Nghỉ ngơi tại phòng 8h00 - 8h30: Kiểm tra sức khỏe, uống thuốc theo chỉ định 8h30 - 11h00: Đọc báo, tham gia hoạt động văn hóa, giải trí, tập luyện, nghỉ ngơi 11h00 - 12h00: Ăn trưa 12h00 - 14h00: Nghỉ trưa 14h00 - 14h30: Ăn nhẹ 14h30 - 15h00: Kiểm tra sức khỏe,uống thuốc theo chỉ định 15h00 - 16h00: Tập luyện, phục hồi chức năng ,xoa bóp, bấm huyệt 16h00 - 17h00: Vệ sinh cá nhân 17h00 - 18h00: Ăn tối 18h00 - 20h30: Nghỉ ngơi, xem tivi 20h30 - 21h00: Ngâm chân 21h00 - 22h00: Nghỉ ngơi. Nếu xem tivi thì vặn nhỏ khỏi ảnh hưởng tới người khác 22h00 - 5h00: Ngủ ( không bật đèn chính, không sử dụng ti vi, đài.. làm ảnh hưởng tới người khác)

brand Image
brand Image
brand Image
brand Image