[2015] Chương trình tặng trao tặng xe lăn cho người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam/dioxin

Lượt xem: 838
Nhằm xoa dịu “Nỗi đau da cam” hướng tới mục tiêu lâu dài là nâng cao chất lượng cuộc sống, giúp một phần nào cho những nạn nhân hòa nhập cộng đồng, cải thiện cuộc sống vơi bớt những đau khổ cực nhọc trong cuộc sống, Viện Sức khỏe Cộng đồng đã không ngừng

Buổi Trao tặng xe lăn cho trẻ khuyết tật da cam được diễn ra vào lúc 9h30’ sáng ngày 24/10/2015 tại Khu đô thị Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên.

Dự lễ trao tặng có ông Hatoyama Yukio, Cựu Thủ Tướng Nhật Bản; GS TSKH Phạm Mạnh Hùng Chủ tịch Tổng Hội Y học Việt Nam; BS Trần Quốc Thắng, Phó Viện trưởng Viện Sức khỏe Cộng đồng; BS Hoàng Thị Bạch Dương Giám đốc Trung tâm Chăm sóc giảm nhẹ Chân trời mới và đại diện cho Người khuyết tật, nạn nhân chất độc Dacam/Dioxin của các tỉnh Đồng Nai, Hưng Yên, Bắc Giang, Đắk Lắk, Hà Nội và các quan khách đại diện cho một số cơ quan ban, ngành, các cơ quan thông tấn báo chí. Tại buổi lễ, Cựu Thủ tướng Nhật Bản Hatoyama Yukio, Viện sức khỏe cộng đồng đã trực tiếp trao tặng xe lăn cho đại diện 50 người khuyết tật tới từ các tỉnh Đồng Nai, Hưng Yên, Nghệ An…

Do điều kiện địa lý, ông Hatoyama Yukio không thể thường xuyên có mặt tại Việt Nam, vì vậy ông cùng Hội Hữu ái Nhật Bản đã thông qua Viện Sức khỏe Cộng đồng và Trung tâm Chăm sóc giảm nhẹ Chân trời mới để thực hiện chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa nhân ái này . Đây là lần thứ 2 Viện Sức khỏe cộng đồng tiếp nhận số lượng xe lăn cùng với Trung tâm Chăm sóc giảm nhẹ Chân trời mới tổ chức thực hiện lễ trao tặng và đã nhận được sự ủng hộ giúp đỡ của những người bạn trong việc tiếp nhận và trao tặng xe cho các em thuộc các tỉnh Đồng Nai, Bắc Giang, Quảng Trị, Nghệ An, Đà Nẵng, Đắk Lắk. 50 chiếc xe lăn được trao tặng tới các em lần này là xe mới 100%. Trị giá khoản viện trợ là 3.980.000 yên Nhật – tương đương khoảng hơn 746 triệu VNĐ.

Lễ trao tặng xe lăn


Bài viết liên quan
Điều trị ô xy cao áp
Những tác dụng sinh lý của việc điều trị oxy cao áp hoặc do tăng áp suất hoặc do tăng áp lực oxy ở mô và dịch thể. Mặc dù oxy được thêm vào máu rất ít một khi độ bão hòa là 97%, oxy được hoà tan sẽ tăng theo sự gia tăng của PaO2.
Xu hướng chăm sóc “tự phục hồi” tại Nhật Bản
Giáo sư Takeuchi Takahito sinh năm 1941 tại Tokyo. Sau khi tốt nghiệp Đại học Y Nhật Bản, ông làm phó giáo sư nha khoa thuộc Đại học Y Nhật Bản, sau đó trải qua cương vị giáo sư.
Về Trung tâm Chân trời mới và xu hướng chăm sóc người cao tuổi
Trung tâm Chăm sóc giảm nhẹ Chân trời mới được thành lập từ 1/4/2013 với mô hình chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng cho người cao tuổi. Là nơi Người cao tuổi chúng tôi đón nhận được sự chăm sóc tận tình, chu đáo và được học các kỹ năng chăm sóc cho b
Giới thiệu về Trung tâm Chăm sóc Giảm nhẹ Chân trời mới
Ðược thành lập từ tháng 4/2013, trung tâm Chăm sóc giảm nhẹ Chân trời mới đã và đang nỗ lực hết mình để mang đến cho người bệnh một môi trường bệnh viện mới với nhiều loại hình dịch vụ mới nhất như: chăm sóc người cao tuổi, chăm sóc bệnh nhân sau phẫu thu
Bệnh Alzheimer là gì? Triệu chứng và cách điều trị
Bệnh Alzheimer là một bệnh thoái hóa não nguyên phát, căn nguyên chưa rõ ràng, biểu hiện lâm sàng bằng trạng thái mất trí tiến triển, không phục hồi, thường khởi phát ở lứa tuổi trên 65.

Sống vui khoẻ cùng trọng bệnh
Bên cửa sổ nhìn ra khoảng vườn thoáng đãng, cụ già tóc ngả bạc đang ung dung đọc báo bên chén trà nghi ngút khói, trên tay lủng lẳng ống dây truyền dịch.